image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 12
  • Trong tuần: 59
  • Tất cả: 3761
Đăng nhập
Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Không để sơ suất nhỏ gây hậu quả lớn
Chiều 1/7, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo quốc gia khảo sát công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022 tại thành phố Hà Nội. Tại đây, Đoàn đã kiểm tra các điều kiện phục vụ kỳ thi tại Trường THPT Thăng Long, làm việc với Ban Chỉ đạo thi quận Hai Bà Trưng; kiểm tra khu vực in sao đề thi và làm việc với Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội.

Phân công rõ người, rõ trách nhiệm

Báo cáo với đoàn công tác, bà Vũ Phương Quyên, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thăng Long cho biết: Điểm thi có 19 phòng thi, 2 phòng chờ, 2 phòng dự phòng. Đến nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất như phòng thi, phòng y tế, phòng làm việc của điểm thi, của trưởng điểm thi, phòng bảo quản đề thi và các phương tiện làm việc của điểm thi... đã hoàn tất.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra tại Điểm thi Trường THPT Thăng Long

Ngoài ra, điểm thi cũng phối hợp với các cơ quan chức năng về các vấn đề an ninh, y tế, điện lực để bảo đảm các điều kiện an toàn nhất cho kỳ thi về ánh sáng, nhiệt độ, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Khu vực cổng ra vào, tường rào, các hộ dân xung quanh điểm thi, giao thông quanh điểm thi đều đảm bảo theo quy định. Nhà trường cũng đã bố trí khu vực để đồ dùng tư trang, thiết bị điện tử của thí sinh cách 25m so với phòng thi đặt ngay tại cổng trường.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, điểm thi bố trí phòng cách ly, phương án khử khuẩn, giãn cách, phân luồng thí sinh ngay từ cổng vào; xử lý các vấn đề phát sinh đúng quy định. Nhà trường cũng đã bố trí khu vực chờ cho phụ huynh. Cổng điểm thi sẽ đặt barie 2 bên, cách cổng trường 50m, phân luồng thí sinh vào trường. Thí sinh F0 có lối đi riêng, lên thẳng phòng cách ly.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo thi quận Hai Bà Trưng cho biết: Quận đã chỉ đạo các phòng, ban liên quan phối hợp cùng với ngành Giáo dục để tổ chức tốt các kỳ thi, đặc biệt là Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đến thời điểm này, các công tác về an ninh, an toàn giao thông, y tế, điện nước, công tác tiếp sức mùa thi đã được phân công cụ thể, rõ người, rõ trách nhiệm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả.

Khắc phục khó khăn, thực hiện đúng các quy định

Báo cáo về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết: Toàn thành phố có 97.524 thí sinh dự thi, trong đó có 85.883 thí sinh học chương trình THPT, 11.641 thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên; có 4.476 thí sinh tự do.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục
Tin liên quan